:)

Sunday, 6 May 2018

เพราะชีวิตคือ 69

ชีวิตเป็นเรื่องไม่แน่นอน เมื่อขึ้นสู่จุดสูงสุดได้ก็สามารถตกลงมายังจุดที่ต่ำสุดได้ และแม้แต่ชีวิตที่เดินทางมาจากจุดต่ำสุด หากไม่ท้อ ไม่ถอย ก็สามารถปีนขึ้นไปบนจุดสูงสุดได้เช่นกัน และหลายๆคนคงจะสงสัยกันแน่ๆ ว่าอะไรนะคือเลข 69? แล้วทำไมชีวิตต้องเป็นเลข 69? มาดูความหมายกันดีกว่าค่ะเพราะชีวิต คือ 69 วันใดที่ 6 ล้ม เราจะ 9 เดินต่อไปด้วยความหวัง


ล้มแล้วก็ลุกได้, บางช่วงเวลาของชีวิตคนเรา อาจพบเจออุปสรรค ความล้มเหลวในชีวิตการงาน ชีวิตคู่ หรือเรื่องการเงิน ปัญหาใดๆที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่เป็นบทเรียนที่สอนให้เรารู้จักใช้ชีวิตอย่างมีสติ และตั้งอยู่บนความไม่ประมาท จงอย่าปล่อยตัวเองให้ล้ม จมอยู่อย่างไร้จุดมุ่งหมาย เพราะหากเรายังมีลมหายใจ ชีวิตก็ต้องเดินต่อไปข้างหน้า

เมื่อไหร่ที่เหนื่อยล้าก็หยุดพัก หมั่นเติมพลังความคิดในแง่บวกให้ตัวเอง คือสิ่งสำคัญที่ควรทำให้เป็นนิสัย เพราะเมื่อคุณมีพลังความคิดดีๆ ย่อมจะดึงดูดแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต และสิ่งดีๆที่เกิดจากการลงมือกระทำด้วยความตั้งใจ ไม่ใช่แค่หวังลมๆ แล้งๆ ว่ามันจะเกิดขึ้นได้เอง

ท้อได้ แต่อย่าถอย, การเดินย่ำอยู่กับที่ เดินวนเวียนอยู่ที่จุดๆ คือสิ่งที่คุณต้องการจริงหรือ? ถ้าคำตอบคือไม่ใช่, งั้นต้องประคองตัวเองให้ลุกขึ้นมา  แล้วก้าวเดินต่อไปด้วยความหวังล้มได้ แต่ ต้องลุก
ท้อได้ แต่ อย่าถอยไม่ว่าเราจะล้มสักที่ครั้ง ก็ขอคุณทบทวนบทเรียนครั้งนี้ ล้มอย่างไรจึงจะลุกให้เร็ว ล้มอย่างไรจึงจะเจ็บตัวน้อยลง ตั้งสติแล้วลุกขึ้นมาใหม่ เราทุกคนมีโอกาสที่จะลุกขึ้นมาใหม่ได้เสมอ

หากคุณกำลังรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง มีเรื่องทุกข์ใจ ต้องการพูดคุย ต้องการกำลังใจ สามารถติดต่อขอคำแนะนำได้ที่ คลินิกคลายเครียด ในสถานบริการสุขภาพจิตทั่วประเทศ (17.00 น. - 22.00 น.). - โทรศัพท์สายด่วน 1323
นอกจากนี้ยังสามารถทำแบบประเมิน เพื่อประเมินอากาศโรคซึมเศร้าเบื้องต้นได้ที่
>> ประชาสัมพันธ์กรมสุขภาพจิต  << คลิกได้เลยค่ะคุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้บ้างค่ะ? มาร่วมแบ่งปันคำแนะนำ ข้อคิด หรือทัศนคติดีๆ ที่ทำให้คุณกลับมาสู้ได้อีกครั้งโดยคอมเมนต์ไว้ข้างล่างได้เลยนะ และหากคุณเห็นว่าบทความนี้มีประโยชน์ สามารถแชร์ให้เพื่อนๆ ได้นะคะ
Share this:

Post a Comment

 
Copyright © 2014 ..... Designed by OddThemes