:)

Monday, 7 May 2018

8 สิ่งที่คู่รักควรทำก่อนนอน หากไม่อยากให้รักเหี่ยวเฉา

เราต่างก็ใช้ชีวิตทำงานและทำกิจวัตประจำวันกันมาทั้งวันแล้ว เมื่อถึงเวลาต้องเข้านอน คนก็เหนื่อย ร่างกายก็ต้องพักผ่อนแล้ว แทนที่คุณจะเอาเวลาเหล่านั้นก่อนนอนมาเลื่อนอ่านข้อความในมือถือ กดไลท์ถูกใจรูปภาพใน instragram, facebook เรามาดูวิธีเพิ่มความหวานให้ความรักนั้นยั้งยืนดีกว่าค่ะ ...ว่าแต่มีอะไรบ้างนะ ?

ครองรัก, วิธีครองเรือน, คู่รัก, ชีวิตคู่, ความรัก, #แคปชั่นความรัก, #ความรัก, รวมเรื่องราวความรัก, สุขภาพ, หนังสือแนะนำ, คนเหงา, อกหัก , คำคมความรัก, รักตัวเอง

8 สิ่งที่คู่รักควรทำก่อนนอน หากไม่อยากให้รักเหี่ยวเฉา1. บอกรักกันให้บ่อยขึ้น
    บอกรักใครสักคนนั้นเราไม่ต้องจ่ายหรือแลกมาด้วยอะไรทั้งสิ้น แต่ทำไมคำสำคัญแบบนี้ เราไม่ค่อยพูดกันให้บ่อยขึ้นนะ? อย่ามัวแต่เขินอายที่จะพูดกันเลยค่ะ ชีวิตคนเราไม่ได้ยืนยาวเหมือนเต่าพันปีนะ รักเขาก็บอกเขาไปว่ารัก ..รักนะ.. ได้ยินแค่นี้หัวใจก็ประชุ่มกระชวย มีกำลังใจเพิ่มขึ้นแล้ว


2. หมั่นเข้านอนให้พร้อมกัน หากเป็นไปได้
   อ๊ะๆ ที่บอกให้หมั่นหาเวลาเข้านอนให้ตรงกันนั้นเป็นเพราะว่า ช่วงเวลาก่อนจะปิดไฟนอนอย่างน้อยๆเราก็จะได้มีเวลาได้บอกรักกันก่อนนอนยังไงล่ะ  นี่คือช่วงเวลาสำคัญที่คุณได้อยู่ด้วยกันอย่างใกล้ชิดและแน่นอนว่าคุณได้ใกล้ชิดกันตลอดทั้งคืนแน่ๆ การโอบกอด ปลอบประโลมและให้กำลังใจกันและกันระหว่างนี้ยังช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีเลยทีเดียว


3. ปิดโทรศัพท์หรือตั้งโหมดห้ามรบกวนไว้
    การปิดหรือตั้งโหมดห้ามรบกวนไว้ขณะที่คุณกำลังนอนนั้น นอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณทั้งคู่ในช่วงเวลานอน ทำให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่แล้ว ยังดีต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่ของคุณอีกด้วย ไม่ต้องมานั่งเคืองใจ ใครส่งข้อความมากลางดึกนะ? เมื่อไหร่จะนอนนะ?  คำถามเหล่านนี้จะไม่กวนใจคุณอีกต่อไป :)


4. ไม่เข้านอนทั้งๆที่ยังโกรธกัน
    การที่เข้านอนทั้งๆ ที่ปัญหายังไม่ถูกเคลียนั้นอาจจะสร้างความเข้าใจผิด และปัญหาอื่นๆตามมา ความรู้สึกขุ่นเคืองเหล่านี้แหล่ะ จะค่อยๆเพิ่มขึ้นทีละเล็กละน้อย และอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ในอนาคตหากคุณไม่จัดการจบมันซ่ะก่อนการเข้านอน ดังนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ควรจะทำความเข้าใจและคุยกันให้รู้เรื่องไปเลย บางเรื่องคุณอาจจะเห็นไม่ตรงกัน อย่างน้อยคุณก็รักเขาและคงจะไม่ต้องการเข้านอนเพื่อหนีปัญหาใช่ไหม?


5. แสดงความรักต่อกัน ทั้งก่อนเริ่มต้นวันใหม่และก่อนนอน
     การกอดและจูบนั้นเป็นการแสดงออกความรักที่สร้างพลังบวกในตัวคุณ เมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกว่ากำลังถูกรักจากใครบางคน ร่างกายและจิตใจก็จะเข็มแข็งขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจ ในขณะที่กอดกันร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความรักและความผูกพัน ซึงทางการแพทย์การันตีมาแล้วว่าสารนี้ช่วยกระตุ้นให้เราสุขภาพของเราดีขึ้น


6. สร้างอารมณ์ขันกันบ้าง
    อารมณ์ขันนั้นเพิ่มพลังความสุขในชีวิต คุณอาจจะเล่าเรื่องเปิ่นๆ หรือเรื่องตลก ที่คุณทำในวันนี้เพื่อสร้างเสียงหัวเราะ บริหารปอดกันก่อนนอนด้วยกันก็เป็นไอเดียที่น่าลองไม่น้อยเลย


7. ชมเชยกันบ้าง
    ให้คำพูดชมเชย ขอบคุณ ซึ่งกันและกันบ้างถึงแม้ว่าบางเรื่องอาจจะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ นี่เป็นการเสริมสร้างกำลังใจและเพิ่มพลังใจให้แก่กันและกัน กล่าวขอบคุณสำหรับอาหารมื้อค่ำให้กับคุณแฟน ,ชื่มในความมีน้ำใจช่วย เมื่อเขาหรือเธอช่วยคุณล้างจานหลังจากทานมื้อค่ำด้วยกัน, ใครๆก็รู้สึกดีเมื่อถูกชมเชยนะ


8. หยุดคิดเรื่องงาน
   คุณไม่จำเป็นต้องแบกงานกลับมาทำบนเตียงนอน เมื่อถึงเวลานอนคุณควรจะจัดตัวเองให้อยู่ในโหมดแห่งการผ่อนคลายได้แล้ว พร้อมที่จะนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ พักผ่อนอย่างเพียงพอนั้นเอง คู่รักของคุณจะได้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียดและกังวลตามคุณไปด้วย อย่ามัวแต่ยุ่งๆเรื่องงานจนลืมความสำคัญของการพักผ่อนและครอบครัวนะคะการพักผ่อนที่ดีนั้นช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ทำให้ระบบต่างๆของร่างกายทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่จะดีแค่ไหนนะ หากเราตื่นนอนพร้อมรับวันที่สดใสไปด้วยความรักและความเข้าใจกัน...  อย่าลืมให้ความสนใจกับคนข้างๆก่อนนอนด้วยนะคะ

Share this:

Post a Comment

 
Copyright © 2014 ..... Designed by OddThemes